Bỏ Túi Mẹo Nhà Bếp Hữu Ích Cho Bà Nội Trợ

Đôi lúc những bà nội trợ cũng cần phải tham khảo các mẹo nhà bếp hữu ích để có thể ứng dụng trong bữa ăn hằng ngày của gia đình, hoặc để làm một thực đơn cho bữa tiệc gia đình thêm hoàn hảo hơn.

Hôm nay Món Huế muốn chia sẻ với các chị em những mẹo rất đơn giản nhưng cực hữu ích, hy vọng rằng bạn sẽ thêm tự tin khi bước vào không gian bếp của gia đình mình nhé!

I. Tuyệt chiêu thái hành không cay mắt

Chắc hẳn việc cay mắt khi thái hành luôn là nỗi ám ảnh của mọi người, nhất là với chị em khi phải thường xuyên vào bếp. Đừng lo lắng, với những tuyệt chiêu đơn giản này, chúng ta sẽ không còn sợ bị cay mắt khi thái hành nữa nhé!

tuyet chieu thai hanh khong cay mat

1. Dùng nến

Hãy thử thắp một ngọn nến và đặt nó gần khu vực bạn thái hành, lượng nhiệt tỏa ra từ cây nến sẽ rút đi được phần nào lưu huỳnh từ hành và khiến bạn giảm cay mắt một cách rõ rệt.

2. Nhúng hành vào nước khi thái

Hãy chuẩn bị một bát nước bên cạnh trong quá trình bạn thái hành, thỉnh thoảng nhúng củ hành vào nước, việc này sẽ giúp bạn giảm cay mắt rất hiệu quả.

3. Dùng quạt

Hãy bật chiếc quạt máy và để nó cùng chiều với hướng ngồi của bạn khi thái hành, sức gió từ quạt có thể đẩy đi những giọt hành, tránh việc chúng bắn trực tiếp vào mắt.

II. Cọ rửa sạch sẽ xoong nồi bị cháy

Xoong, nồi bị cháy là điều khó tránh khỏi khi chị em phải vào bếp hằng ngày, chỉ cần một số nguyên liệu có sẵn trong nhà, bạn có thể cọ rữa sạch bóng xoong, nồi bị cháy hoặc các vết bẩn cứng đầu.

co rua sach se xoang noi bi chay

1. Sử dụng vỏ táo

Một thứ tưởng chừng như bỏ đi lại rất hiệu quả trong việc làm sạch xoong nồi đó là vỏ táo. Bạn chỉ cần cho vỏ táo vào xoong, nồi bị cháy sau đó đun sôi với lửa nhỏ trong 60 phút rồi rửa lại là sẽ sạch ngay các vết bẩn.

2. Dùng chanh

Thái chanh thành từng lát nhỏ rồi sếp chúng phủ khắp đáy nồi, đổ vào ít nước sao cho xâm xấp rồi bật nhỏ lửa đun sôi. Trong khi đun lửa bạn hãy dùng thìa cạo đều tay vào các miếng cháy đen, các miếng cháy sẽ từ từ tróc ra do tính axit trong chanh. Sau khi cạo xong các miếng cháy thì bạn hãy tắt lửa và rửa xoong, nồi lại bằng nước sạch, đảm bảo bạn sẽ có một chiếc nồi trông như mới.

III. Luộc thịt chín mềm mà vẫn giữ được hương vị thơm ngọt

Luộc thịt, tưởng dễ nhưng hóa ra lại không dễ như chúng ta tưởng. Để có được món thịt luộc chín mềm nhưng vẫn giữ được vị ngọt đặc trưng thì đừng quên những mẹo vặt nhỏ này nhé!

luoc chin men ma van giu duoc huong vi thom ngon

1. Luộc thịt gà không giống luộc thịt heo

Nếu như với thịt heo chúng ta cần đun và chờ nước thật sôi mới cho thịt vào luộc thì với thịt gà hoàn toàn ngược lại. Để miếng thịt gà được chín đều, không bị nứt chúng ta nên cho gà vào nồi nước lạnh, sau đó đun tầm 20 – 30 phút, vớt ra và để nguội, bạn sẽ có dĩa gà luộc vừa thơm ngọt lại trông rất đẹp mắt.

2. Cho hành tím vào sẽ giúp thịt heo thơm ngon hơn

Đập dập vài củ hành tím và cho vào nồi nước luộc, thịt heo sẽ có vị thơm ngon hơn. Hành tím còn có tác dụng khử mùi hôi của thịt nếu chẳng may bạn mua phải thịt từ heo không khỏe mạnh.

3. Luộc thịt vịt ngon cần sơ chế kỹ

Da vịt hôi hơn da gà nên trước khi luộc bạn cần sơ chế thật kỹ. Sau khi làm sạch, chúng ta dùng muối và giấm gạo chà xát vào da vịt, sau đó rửa lại với nước sạch. Ngoài ra, chúng ta có thể khử mùi hôi của vịt bằng cách dùng gừng giả nhuyễn pha với muối. Để thịt vịt được mềm và giữ được vị thơm ngon, sau khi luộc xong chúng ta không nên vớt ra mà để vịt ngay trong nồi nước luộc cho đến khi vịt nguội bạn nhé!

Video về ẩm thực Nhà hàng Món Huế

Fanpage FACEBOOK