Gợi Ý Mùa Cưới – Các Món Ngon Đãi Tiệc Cưới

Đám cưới được xem là một trong những sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời của mỗi con người, và đó cũng là lý do vì sao, ai ai cũng muốn có một lễ cưới thật đẹp. Một trong những khâu cần phải chuẩn bị nhiều nhất và tỉ mỉ nhất chính là thực đơn món ăn trong tiệc cưới. Một thực đơn hấp dẫn và lý tưởng sẽ góp một phần không nhỏ trong sự thành công trong tiệc cưới của bạn.

1. Món khai vị

Thông thường, súp sẽ là món khai vị đầu tiên trong tiệc cưới. Với những tiệc cưới ở Huế, chúng ta có thể chọn món nem công, chả phụng để làm món khai vị. Nem công, chả phụng tượng trưng cho sự tao nhã, sang trọng, và với phong cách trình bày tinh tế, tỉ mỉ. Thành phần của nem công chả phụng cũng được bổ sung thêm thảo dược, nó sẽ thay bạn nói lên lời cảm ơn cũng như sự quan tâm đến sức khỏe của những quý thực khách đến chung vui trong ngày lễ trọng đại nhất cuộc đời mình.


2. Món chính

Trong các món chính của tiệc cưới, bạn nên chọn những món mang lại cảm giác thanh mát, dễ chịu cho thực khách.

Món chính của tiệc cưới thường sẽ có cơm và xôi. Nhiều cô dâu có ý tưởng chọn cơm lá sen làm món chính, đây là ý tưởng rất độc đáo, vừa làm hài lòng thực khách, vừa có điểm nhấn trong món ăn. Cơm sẽ được cuốn trong lá sen xanh kèm hạt sen tươi tạo thành một món ăn nghệ thuật rất bắt mắt, chắc chắn đây sẽ là món ăn đánh dấu một kỷ niệm đẹp trong ngày cưới của bạn.


Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn món lẩu làm món ăn chính, có rất nhiều loại lẩu dễ ăn như lẩu hải sản, lẩu Thái, lẩu nấm, lẩu thập cẩm… Chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời trong ngày trọng đại này. Và nếu bạn muốn lễ cưới của mình được phục vụ theo phong cách phương Tây, các món chính có thể là những loại thịt ăn kèm cùng nước sốt, bạn không nên chọn những món ăn quá khô hoặc không phù hợp với khẩu vị người Việt.

Cách bày trí món ăn cũng rất quan trọng, bạn nên tinh tế sắp xếp món ăn theo hương vị từ nhạt đến đậm đà dần. Mở đầu của buổi tiệc nên chọn những món ăn nhẹ, không quá nhiều tinh bột, đến giai đoạn giữa bữa tiệc mới dọn ra các món có hương vị chính, đậm đà như cơm, hải sản và thịt…

3. Các món ăn tráng miệng

Nếu so với các món khai vị và món chính, thì món tráng miệng lại mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn, nên việc lụa chọn một thực đơn tráng miệng sẽ rất dễ dàng cho các nàng dâu.

Món tráng miệng sẽ là các loại chè mát hoặc cũng có thể là các loại hoa quả, thạch râu câu. Nếu bạn quyết định chọn món bánh làm tráng miệng thì nên chuẩn bị thêm các loại nước hoa quả cho thực khách uống kèm.

Qua các gợi ý trên, chắc hẳn bạn cũng phần nào có thêm ý tưởng cho ngày cưới trang trọng, tinh tế của mình, hãy tô điểm cho bữa tiệc những món ăn ưng ý để ngày cưới sẽ là một trong những ngày quan trọng nhất đời mình, đúng như thông điệp mà nó mang lại.

Video về ẩm thực Nhà hàng Món Huế

Fanpage FACEBOOK