Nhất Định Không Thể Thiếu Gì Cho Một Tô Mì Quảng Ngon?

Mì Quảng tuy không phải là món ngon đặc trưng xứ Huế, nhưng cũng đủ khiến thực khách xuýt xoa mỗi lần thưởng thức. Cùng nhà hàng Món Huế tìm hiểu cách làm mì Quảng ngon ngay tại nhà nhé!

Vậy Mì Quảng là Gì?

Một tô mì Quảng chuẩn vị

Đây là món ăn phổ biến có thể tìm thấy dễ dàng tại miền Nam và miền Trung. Tuy nhiên, mì Quảng, đúng như tên gọi, xuất phát từ miền đất Quảng Nam. Sợi mì Quảng được làm từ bánh tráng thái thành sợi nhỏ. Mì Quảng có thể kết hợp với các loại nguyên liệu đa dạng như: thịt gà, thịt heo, tôm, cua,…thậm chí là mì chay. 

CHUẨN BỊ NƯỚC DÙNG

Chuẩn bị nước dùng là khâu quan trọng nhất quyết định thành công của món mì Quảng. Với nước dùng của món mì Quảng, ngoài xương gà, xương heo để nước dùng có độ ngọt đặc trưng, người nấu còn giã thêm một ít tôm và hạt điều cho nước dùng lên màu đẹp mắt. Nêm nếm gia vị cho vừa là chúng ta đã có một nồi nước dùng ngon đúng điệu.

CHẾ BIẾN NGUYÊN LIỆU CHÍNH

Đầu tiên, ướp thịt ba chỉ, thịt gà và tôm với mắm, muối, đường, tiêu. Có thể thêm một ít bột nghệ và ớt bột tùy sở thích. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.  

Xào thịt trong chảo, đảo nhanh tay trong 3 phút để thịt vừa chín tới. Lưu ý cho thêm dầu điều để thịt có màu đẹp mắt. Trong cùng chảo đó, đổ nước dùng xâm xấp mặt thịt rồi cho tôm và trứng cút vào nấu thêm khoảng 20 phút. Khi thấy tôm chắc thịt lại, còn trứng cút cắn vào vừa mềm lại có vị beo béo là được.

TRÌNH BÀY TÔ MÌ QUẢNG

Mì Quảng là một tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ với sự kết hợp độc đáo mà hài hòa của nhiều thành phần. Ăn kèm với mì Quảng, người ta lựa rau sống và bắp chuối thái mỏng tang như viền đăng ten rồi ngâm nước muối. Có nơi cầu kỳ hơn, người ta lựa rau muống chẻ hoặc rau cải con, rau thơm, rau quế… Các thức ăn kèm khác cũng phải thật đúng điệu: bánh tráng nướng, cùng trái ớt tươi và đậu phộng rang.

Trước khi bày ra tô, nên trụng qua mì Quảng trong nước sôi. Xếp mì Quảng vào tô, rồi xếp thịt và tôm lên trên. Sau cùng, chan thêm một vá nước dùng nóng hổi lên trên. Bạn nhớ chỉ thêm một ít nước dùng thôi nhé, mì Quảng ngon nhất khi được thưởng thức chỉ với một ít nước dùng ngọt đậm đà, chấm cùng bánh đa nướng và đậu phộng rang thơm… Vậy là đã có một tô mì Quảng ngon đúng chất để bạn thưởng thức.

Xem thêm: Bún Nem Nướng Ngon Tuyệt Cho Ngày Cuối Tuần

Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị một tô mì Quảng tại nhà, đừng ngần ngại đặt hàng qua nhà hàng món Huế.

Video về ẩm thực Nhà hàng Món Huế

Fanpage FACEBOOK