Mách Bạn: Cách Pha Nước Chấm Ngon Đúng Điệu Như Nhà Hàng

Nước chấm chỉ là gia vị ăn kèm, nhưng một chén nước chấm ngon sẽ góp phần quan trọng làm cho món ăn của bạn có hương vị đậm đà hơn. Cùng Nhà Hàng Món Huế học cách pha nước chấm ngon đúng điệu như nhà hàng nhé!

cach pha nuoc cham

Công thức làm nên nước mắm tỏi ớt chuẩn vị:

- Nước cốt chanh

- Đường cát trắng

- Nước dừa tươi

- Bột ngọt

- Nước mắm ngon

- Nước ấm

- Tỏi ớt tùy theo mức độ ăn cay của bạn

Cách pha nước mắm

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị tỏi và ớt hiểm, sau đó cho vào cối giã nhuyễn. Tỏi và ớt được giã sẽ tiết ra hết mùi thơm và hương vị, giúp chén nước chấm của bạn ngon hơn là tỏi ớt băm.

Sau khi giã nhuyễn, cho hỗn hợp tỏi ớt vào chén, trộn cùng một ít đường và bột ngọt (2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt). Rót nước ấm vào và khuấy đều cho hòa tan.

Đến khi bột ngọt và đường tan hết thì bước tiếp theo ta sẽ cho nước mắm vào, vắt khoảng 1-2 miếng chanh, thêm vài thìa canh nước dừa tươi vừa làm dịu bớt vị mặn của nước mắm vừa giúp nước chấm ngọt thanh hơn.

Với công thức đơn giản này, bạn sẽ không còn phải lo chén nước mắm của mình quá chua hay quá mặn. Thực chất pha nước mắm chua ngọt không khó chỉ cần bạn làm thường xuyên thì hầu như không cần phải cân đo đong đếm nữa, mà chỉ cần pha theo ước lượng của mình là được.

Sau bài viết này, chắc hẳn bạn sẽ không còn lo lắng khi chế biến các món ăn đòi hỏi phải ăn kèm nước mắm chua ngọt nữa. Món Huế chúc bạn sẽ thành công với các món ngon mỗi ngày trong bữa cơm gia đình nhé!

Video về ẩm thực Nhà hàng Món Huế

Fanpage FACEBOOK

từ khóa