Nêm Muối Đúng Cách – Tưởng Dễ Mà Không Dễ

Muối là một gia vị thông thường có mặt trong hầu hết các món ăn, giúp món ăn thêm đậm đà hơn. Nhưng nêm muối thế nào là đúng cách lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Mỗi món ăn có một cách nêm muối riêng nhằm giữ lại được hương vị của món ăn cũng như các chất dinh dưỡng có trong món ăn đó.

nem muoi dung cach

Món canh:

Khi nấu canh xương thịt hay cá với rau củ, chúng ta cứ ninh nồi canh một lúc sau đó mới cho muối vào. Nồi canh sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên từ thịt, xương, cá, rau củ quả.

Món kho, chiên:

Đối với các món kho và chiên, chúng ta hãy ướp muối và các gia vị khác vào thịt trước khi kho, các gia vị sẽ thấm vào thịt cá giúp cho món ăn đậm đà và có hương vị thơm ngon hơn.

Món xào:

Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, chờ dầu sôi thì ta cho một ít muối vào, các nguyên liệu cần xào sẽ cho vào sau cùng. Muối có tính sát trùng cao nên việc này sẽ giúp loại bỏ các độc tố nhưng vẫn giữ lại các dưỡng chất có trong món ăn.

Xem thêm: 5 Gợi Ý Cho Bữa Sáng Đủ Chất

Món luộc:

Cho ít muối vào nồi nước luộc, chờ nước sôi, cho thực phẩm cần luộc. Muối sẽ giúp cho rau củ có màu xanh tươi hơn và giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt, cá.

Bạn thấy không, nêm muối tưởng chừng đơn giản nhưng lại không đơn giản chút nào! Chỉ cần lưu ý chút xíu thì các nàng sẽ có thể tự tin chuẩn bị bữa ăn ngon cho cả nhà mà không cần sợ mất đi các chất dinh dưỡng có trong món ăn.

Video về ẩm thực Nhà hàng Món Huế

Fanpage FACEBOOK

từ khóa