Kinh nghiệm chọn sữa cho trẻ sơ sinh

Các mẹ muốn tìm mua sữa non để bổ sung thêm các dưỡng chất dinh dưỡng cho con của mình. Muốn tham khảo một số kinh nghiệm chọn sữa cho trẻ sơ sinh. Hôm nay, bài viết sẽ giới thiệu đến cho các bạn những kinh nghiệm chọn mua sữa cho trẻ sơ sinh. Hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé!

Sữa non là gì?

Sữa non là sữa có nguồn gốc từ động vật hoặc từ nguồn sữa mẹ. Có giá trị dinh dưỡng vô cùng lớn bao gồm những dưỡng chất sau: chất đạm, chất béo, protein, canxi, chất khoáng, chất xơ, kháng thể tự nhiên,…Rất phù hợp với sự phát triển của trẻ và tuỳ vào mỗi độ tuổi sẽ có mức độ hấp thu chất dinh dưỡng khác nhau. Vì thế khách hàng cần lưu ý điều này khi chọn mua các sản phẩm sữa non cho trẻ sơ sinh.

Kinh nghiệm chọn sữa cho trẻ sơ sinh

Lựa chọn các sản phẩm sữa non có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng

Một trong những kinh nghiệm quan trọng nhất khi chọn mua sữa non cho trẻ sơ sinh. Không thể bỏ qua tiêu chí lựa chọn các sản phẩm sữa non có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Chỉ khi đảm bảo được tiêu chí này, mới đem đến cho người tiêu dùng hiệu quả cao và an toàn đối với sức khỏe.

Các mẹ có thể chọn mua các sản phẩm sữa sữa từ các đơn vị chuyên cung cấp sữa uy tín. Được cục an toàn và thực phẩm của Việt Nam đã chứng nhận. Khi chọn được sản phẩm sữa non có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng mới đảm bảo được sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Kinh nghiệm đổ nước vào sữa non

Chọn lựa các sản phẩm sữa non phù hợp với sự phát triển của trẻ sơ sinh

Tuỳ vào mỗi độ tuổi, khả năng hấp thụ và nhu cầu dinh dưỡng cũng sẽ khác nhau. Do đó, các mẹ cần chọn các sản phẩm phù hợp với độ tuổi và tình trạng sức khỏe của trẻ.

Trẻ sơ sinh vừa mới ra đời nên hệ tiêu hoá và hệ miễn dịch không được tốt. Ngoài việc bú sữa mẹ là chính, các bé cũng cần bổ sung thêm mỗi số dưỡng chất dinh dưỡng khác.

Sữa non thích hợp cho những trẻ có hệ tiêu hoá yếu, gặp các tình trạng liên quan đến vấn đề tiêu hoá như tiêu chảy, táo bón,…Sữa non còn hỗ trợ cho các trẻ sơ sinh  chậm ăn, chậm phát triển, khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng kém, hay khóc đêm và ốm vặt.

Nhiều chuyên gia cho rằng, cho trẻ sơ sinh sử dụng các sản phẩm sữa non trong một thời gian dài. Giúp trẻ hình thành nên hệ miễn dịch tự nhiên có khả năng chống lại các yếu tố và tác nhân gây bệnh.

Kinh nghiệm chọn mua sữa non tại siêu thị

Chọn các loại sữa non có hàm lượng dinh dưỡng cao

Tại sao cần chọn các loại sữa non có hàm lượng dinh dưỡng cao. Bởi vì, chỉ khi sản phẩm sữa non đáp ứng được điều này mới mang lại kết quả rõ rệt cho người sử dụng. Nên lựa chọn sản phẩm sữa non có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của trẻ.

Năng lượng là một thành phần không thể thiếu vắng trong các sản phẩm sữa non. Bởi vì cơ thể của trẻ cần rất nhiều nguồn năng lượng để phát triển. Nếu như thiếu đi nguồn năng lượng cần thiết sẽ ảnh hưởng đến việc tăng cân và hấp thụ chất dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. Sẽ dẫn đến một số hậu quả sau: còi xương, chậm ăn, chậm phát triển, suy dinh dưỡng,…

Trong sản phẩm sữa non phải còn có một hàm lượng protein vừa đủ. Đảm bảo cung cấp các thành tố quan trọng hỗ trợ cho hoạt động sống. Protein có trong sữa non góp phần tái tạo lại tế bào, máu, kháng thể,…và góp phần hoàn thiện các hệ cơ quan ở trẻ sơ sinh.

Trẻ sơ sinh vừa mới ra đời hệ miễn dịch còn yết, rất dễ mắc bệnh liên quan đến vấn đề thời tiết và đường ruột. Việc lựa chọn các sản phẩm sữa non chứa nhiều kháng thể tự nhiên là điều vô cùng quan trọng. Kháng thể tự nhiên có trong sữa non góp phần hình thành một hệ miễn dịch và hàng rào chắc chắn. Ngăn ngừa virus và vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể.

Ngoài ra, trong các sản phẩm sữa non cho trẻ sơ sinh cần có các tinh chất vitamin và chất xơ. Các tinh chất vitamin và chất xơ góp phần hoàn thiện sự phát triển của trẻ nhỏ.

Kinh nghiệm chọn sữa non

Cần đọc kỹ các thông tin được in trên sản phẩm

Trước khi quyết định có chọn mua sản phẩm sữa non hay không các mẹ cần đọc và kiểm tra một số thông tin được in trên sản phẩm sữa non. Đầu tiên, phải kiểm tra đối tượng và độ tuổi sử dụng của sản phẩm sữa non. Các mẹ cần kiểm tra để xem con của mình có thật sự phù hợp với sản phẩm này.

Tiếp theo, cần kiểm tra các thành phần dinh dưỡng và công dụng của sản phẩm sữa non. Kiểm tra xem thành phần dinh dưỡng của loại sữa non đó đã phù hợp với trẻ chưa? Có những công dụng gì nổi bật? Và từ đó rút ra kết luận có nên cho con của mình sử dụng sản phẩm này hay là không?

Cuối cùng là kiểm tra xuất xứ của sản phẩm, việc làm này nhằm tránh tình trạng mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Hậu quả của việc mua phải hàng nhái vô cùng nghiêm trọng. Do đó, các mẹ nên chọn các sản phẩm sữa non ở những nhà cung cấp uy tín và chất lượng.

Kinh nghiệm pha sữa non

Sử dụng sữa non như thế nào là hiệu quả nhất?

Trên mỗi sản phẩm sẽ có ghi thông tin và liều lượng sử dụng sữa non như thế nào? Nhưng muốn mang lại hiệu quả cao mẹ cần tuân thủ các nguyên tắc và hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc chuyên gia tư vấn.

Trên đây là một vài kinh nghiệm cơ bản để giúp các mẹ định hình được những tiêu chí cần đặt ra khi mua sữa cho trẻ sơ sinh. Mọi thắc mắc khác các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!