Các Món Ăn Dân Dã Ở Huế - Chuyện Bây Giờ Mới Kể

Từ lâu, ẩm thực Huế đã được coi là chuẩn mực cho văn hóa ẩm thực tại Việt Nam. Ở ẩm thực Huế, người ăn cảm nhận được nét tinh tế, sự cầu kỳ trong từng chi tiết nhỏ nhất. Mỗi món ăn như món quà tận tâm của người Huế dốc sức chuẩn bị cho thực khách. Tuy nhiên, ẩm thực Huế không chỉ có món cung đình sang trọng, mà còn đặc sắc từ các món dân dã thường ngày. Cùng tìm hiểu một Huế vừa bình dị, thân thương vừa đáng nhớ qua các món ăn dân dã ở Huế nha!

Bánh Ép

bánh ép Huế

Đầu tiên là món ăn nghe cái tên đã gây tò mò – bánh ép. Bánh ép được làm từ bột lọc pha loãng. Người nấu đổ hỗn hợp bột vào khuôn gang rồi nướng trên than hồng. Nhân bánh ép gồm nhiều thành phần như trứng, thịt nướng, pate,… tùy khẩu vị thực khách. Nhân vừa chin, người ta nhanh tay ép lại rồi bày miếng bánh nóng hổi lên đĩa. Trời hơi se lạnh, còn gì thích thú hơn khi cắn miếng bánh ép nóng hổi cùng đồ chua hay chấm nước mắm sa tế kiểu Huế.

Chè Huế

Chè bột lọc heo quay đặc sản Huế

Chè là thức quà tráng miệng quá sức quen thuộc với người dân Việt Nam. Nhưng phải một lần đến Huế và thưởng thức chè Huế trong một con hẻm nhỏ xíu, bạn mới cảm nhận hết được hương vị đặc sắc và đa dạng đã trở thành thương hiệu của chè Huế. Từ các loại chè phổ biến như chè sen, chè bưởi, chè đậu xanh, đến món chè bột lọc heo quay đặc sản nơi đây, Huế sẽ mê hoặc bạn một cách ngọt ngào như thế đấy.

Chè Huế cực kỳ đa dạng từ nguyên liệu, hương vị đến cách thưởng thức. Mùa hè, chè được  múc ra cốc nhỏ kèm đá lạnh. Còn mùa đông, chè được phục vụ trong bát còn nóng hổi. Quy luật mùa nào thức nấy được người Huế khéo vận dụng từ những món ăn tưởng chừng đơn giản như món chè.

Nếu không thể thưởng thức chè Huế đúng điệu và các món ăn dân dã ở Huế, bạn có thể đặt hàng qua nhà hàng món Huế.

Bánh Bột Lọc Chiên

Bánh Bột Lọc Chiên

Một biến tấu hiện đại của bánh bột lọc, bánh bột lọc chiên là một trong các món ăn dân dã ở Huế được yêu thích bởi giới học sinh – sinh viên.

Để làm bánh bột lọc chiên, người ta nặn bột lọc thành nhiều bánh nhỏ với nhân tôm bên trong. Sau đó đem chiên bánh trong chảo dầu đang sôi, đến khi bánh phồng lên, vỏ trắng đục là được. Thay vì chiếc bánh bột lọc mềm mịn, trong suốt, hơi dai lại ngọt vị tôm, thực khách có thêm lựa chọn khá hấp dẫn với bánh bột lọc chiên với lớp vỏ giòn rụm.

Đọc thêm: Nguồn gốc các món ăn Huế

Video về ẩm thực Nhà hàng Món Huế

Fanpage FACEBOOK