Bún Chả Giò Chay: Biến Tấu Thú Vị Cho Tín Đồ Chay

Từng là trung tâm Phật giáo lớn nhất cả nước, thật dễ hiểu khi thấy người Huế hôm nay vẫn dành tình cảm lớn cho ẩm thực chay. Đi đến bất cứ ngõ ngách nhỏ nào của Huế vào ngày đầu tháng hoặc ngày rằm âm lịch, người ta đều dễ dàng bắt gặp các gánh hàng chay. Người Huế có thể khéo chế biến vô vàn món chay ngon từ các nguyên liệu rau củ bình dị thường ngày. Trong đó, bún chả giò chay chính là một sự lựa chọn rất thú vị cho tín đồ chay khi kết hợp hoàn hảo hai nguyên liệu quan trọng – bún và chả giò.

Bún Ở Huế - Một Câu Chuyện Tình

Món Bún Huế là một câu chuyện tình yêu dài. Người Huế yêu thích sợi bún trắng trong, mềm mại đến độ sáng tạo ra thật nhiều thức ngon nức tiếng xoay quanh nó: bún bò, bún thịt nướng, bún hến, bún chả giò,… Với bún chả giò chay, người ta pha trộn khéo léo giữa các nguyên liệu chay tươi mát, thanh tịnh và hương vị hấp dẫn quen thuộc của bún chả giò; tạo nên một món ngon cuốn hút không chỉ người ăn chay.

Chả Giò – Đặc Sản Lạ Mà Quen 

Chả giò là món đặc sản Việt Nam được yêu thích trên toàn thế giới, bên cạnh phở và bánh mì. Tuy nhiên, món chả giò truyền thống với nhân mặn được chiên ngập dầu có thể khiến thực khách cảm thấy hơi ngấy. Chả giò chay khắc phục được hạn chế này, khi phần thịt được thay thế bằng đậu phụ chiên hoặc chả lụa chay. Thay vì dùng trứng, người ta cuộn chặt tay miếng chả giò rồi dùng bột năng để dán nếp gấp bánh tráng lại, cho miếng chả giò thêm đẹp mắt. Nếu ăn kỹ, miếng chả giò chay còn có vị ngọt tự nhiên từ các loại rau củ như cà rốt, khoai môn, củ đậu, đậu xanh, phù trúc… Xếp bún và rau thơm ra bát, cắt xéo chả giò chay rồi chan nước chấm ngon lên trên là chúng ta đã có một tô bún chả giò chay ngon đúng điệu.

Xem thêm: Mì Quảng Chay nhân một hôm nhớ món Quảng.

Với sự phổ biến của Phật giáo, món chay đã lan tỏa rộng rãi trong cả nước. Tuy nhiên, nét đặc sắc của ẩm thực chay xứ Huế không chỉ nằm ở sự đa dạng món ăn mà còn ngay trong từng món ăn, chỉ hương vị cũng đã thấm đẫm sự cầu kỳ, tinh tế, tỉ mẩn của người nấu. Chính vì vậy, bún chả giò chay ở Huế mang hương vị thanh tịnh, ngon ngọt, bổ dưỡng hiếm thấy ở nơi khác.

Để thưởng thức Hương vị bún chả giò chay đúng chất Huế, bạn có thể đặt hàng tại nhà hàng Món Huế.

Video về ẩm thực Nhà hàng Món Huế

Fanpage FACEBOOK

từ khóa